Phone: 0844 000 666 Email : [email protected]

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ

Việc giặt giũ sẽ không còn là gánh nặng nữa nếu chúng ta biết sớm những mẹo giặt là chuyên nghiệp này.

 
 

Không phải tự nhiên là dịch vụ giặt là luôn đông khách. Thứ nhất họ không chỉ có hệ thống máy móc tân tiến hơn so với đồ gia dụng mà còn có những kỹ thuật giặt là giúp quần áo sạch và thơm hơn hẳn so với đồ tự giặt ở nhà. Thế nhưng, giờ đây, việc giặt giũ đã trở nên đơn giản hơn vì các nhân viên giặt là tại các khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới đã bật mí các bí quyết nhà nghề của mình.

1. Chỉ nên giặt 80% trọng lượng của máy

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ - Ảnh 1.

Trọng lượng tối đa lý tưởng nhất cho máy giặt là 80% sức chứa cho phép. Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, vải sẽ không được giặt sạch. Hơn thế, nếu bắt máy giặt chạy quá sức trong thời gian dài, nó sẽ mau hỏng.


2. Không nên giặt nước quá nóng hoặc quá lạnh

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ - Ảnh 3.

Nhiệt độ thích hợp cho máy giặt dao động từ 40 đến 60 độ C. Đây là mức nhiệt thích hợp để đánh bay vết bẩn trên vải. Nước quá lạnh không thể giúp giết chết vi khuẩn cũng như tẩy được vết bẩn. Trong khi đó, nước quá nóng, khoảng từ 90 độ trở lại lại có thể làm hỏng sợi vải, dẫn tới hỏng quần áo.


3. Dùng giấm để làm mềm vải

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ - Ảnh 5.

Xà phòng giặt dù có xả sạch tới đâu cũng vẫn còn sót lại trên sợi vải khiến quần áo, khăn tắm bị cứng sau khi giặt. Để cải thiện vấn đề này, các nhân viên giặt là của khách sạn thường dùng giấm trắng để làm mềm sợi vải. Thông thường, họ sẽ cho khoảng 90ml giấm vào thùng giặt trong công đoạn xả vải. Dung dịch này sẽ có tác dụng làm cho sợi vải mềm mại, đồng thời đánh bay bột giặt bám lại trên sợi vải.

 

4. Những cách tẩy vết bẩn trên vải

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ - Ảnh 7.

Để tẩy vết bẩn mới dây, hãy đổ lên đó một chút đường ăn kiêng hoặc tinh bột. Sau đó, chỉ cần giặt bình thường là vết bẩn sẽ biến mất.

Với những vết bẩn có màu đậm như nước sốt cà chua, hãy nhỏ vài giọt dầu chống rỉ WD-40 vào vết bẩn. Để dầu ngấm vào vải từ 5 – 10 phút rồi mới giặt sạch bằng nước lạnh.

Riêng với quần áo trắng mà bị dính mồ hôi, hãy giặt sơ qua ở nước nóng 40 độ C. Cuối cùng mới giặt bằng thuốc tẩy trắng.

Tẩy vết ố cà phê và rượu vang bằng cách nhúng quần áo vào dung dịch nước muối trong 1 tiếng đồng hồ. Tỷ lệ pha như sau: 1 lít nước pha với 1 thìa cà phê muối. Sau cùng là giặt quần áo như bình thường.

Với vết bẩn màu vàng hoặc mùi hôi, các nhân viên giặt là thường dùng muối nở (bột baking soda) để khử. Chỉ cần cho nửa chén baking soda hòa cùng bột giặt hoặc nước giặt, sau đó giặt ở chế độ nước nóng là mùi hôi sẽ mau chóng biến mất.


5. Cho bóng tennis vào lồng giặt khi sấy khô

Học lỏm 5 bí quyết nhà nghề do các nhân viên giặt là ở khách sạn 5 sao tiết lộ - Ảnh 9.

Các chuyên gia vẫn khuyên người dân nên phơi quần áo ngoài ánh nắng mặt trời để làm khô. Nếu sử dụng máy sấy, hãy đặt một quả bóng tennis bên trong lồng sấy để khăn tắm được mềm và bông hơn sau khi sấy.

© 2019 Giatuibienhoa.com – All Rights Reserved